สวัสดีชาว exteen ทุกๆคน เผอิญเข้าเว็บออนไลน์เเล้วได้ข้อมูลเกี่ยวกับดาบยอดฮิตมาอะครับ

จะถูกใจกันรึเปล่า ไปดูกันเองงง~

10. Lilarcor จากเกม Baldur's Gate II

 

 

          Lilarcor เป็นดาบพิเศษ ซึ่งบ่อยครั้งที่ผู้ครอบครองดาบเล่มนี้ จะเกิดความรู้ึสึกอยากต่อสู้และฟาดฟันทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า แต่ Lilarcor นั้น ก็ยังคงมีจิตวิญญาณที่สิงสถิตอยู่ภายใน ซึ่งหากผู้ที่ครอบครองเป็นผู้ที่มีจิตใจดี ก็จะใช้ดาบเล่มนี้ในการต่อสู้กับสิ่งชั่วร้ายได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด แต่หากผู้ที่ครอบครองดาบเล่มนี้เป็นผู้ที่มีจิตใจชั่วร้าย ก็ให้ทำใจไว้ได้เลยว่า เขาจะสังหารสิ่งที่ขวางหน้าเขาอย่างไม่มีเหตุผลครับ

9. Sora's Keyblade จากเกม Kingdom Hearts series

 

 

          รูปลักษณ์ที่เห็นนั้นอาจจะดูเหมือนไม่ใช่ดาบ ที่ทำให้ดูรูปร่างไม่เหมือบดาบนั้น เพราะว่าเป็นเกมของ Disney นั่นเองครับ แต่ Keyblade นั้นในเกม Kingdom Hearts นั้น มีความสามารถที่พิเศษจากดาบอื่นๆ ทั่วไปครับ เพราะมันสามารถทำให้ความทรงจำในวัยเด็กของเจ้าของมัน กลับคืนมาได้ รวมถึงการล็อคและปลดล็อคโลกมหัศจรรย์ที่คุณได้ก้าวย่างเข้าไปได้ครับ

8. Masamune จากเกม Chrono Trigger

 

 

          อีก 1 ดาบในตำนาน Masamune ซึ่งประสิทธิภาพของ Masamune ภายในเกม Chrono Trigger นั้นอยู่ในขั้นสุดยอดของดาบเลยครับ ยิ่งเมื่อใช้สกิลคอมโบร่วมกับตัวละครอื่นๆ แล้วล่ะก็ ประสิทธิภาพของสกิลนั้นจะเพิ่มสูงขึ้นเป็น 10 เท่าเลยทีเดียวครับ แต่กว่าจะได้ Masamune มานั้นก็แทบจะกระอักเลือดกันเลยทีเดียว เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นดาบในตำนาน คงจะไม่ได้มาแบบง่ายๆ อยู่แล้วใช่ไหมล่ะครับ

7. Lightsaber จากเกม Jedi Knight series

 

 

          ถือว่าเป็น 1 ในขวัญใจเด็กๆ ทั่วโลกกันเลยนะครับ กับดาบ Lightsaber ของ Jadi ด้วยรูปลักษณ์ที่สามารถยืดหดได้ และตัวดาบที่เป็นเลเซอร์ที่มาจากพลังงานบริสุทธิ์ ทำให้ Jadi สามารถฟาดฟันเหล่าร้ายให้สูญสิ้นไปได้แบบทันทีครับ ซึ่งคงไม่ต้องมีคำบรรยายมากมายสำหรับดาบ Lightsaber ครับ เพื่อนๆ สามารถทดสอบได้ด้วย ไฟฉายของเพื่อนๆ เองครับ (ล้อเล่นนะครับ อิอิ)

6. Soul Edge จากเกม SoulCalibur series

 

 

          Soul Edge เป็นดาบที่มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม และจะเกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเมื่อได้อาบเลือดของเหล่าศัตรู ซึ่งรูปลักษณ์ของดาบนั้นจะเปลี่ยนแปลงไปตามผู้ใช้ แต่ข้อเสียของ Soul Edge นั้นคือจะทำให้ผู้ใช้ของมัน ต้องคำสาปและตายไปในที่สุดครับ เพราะฉะนั้นไม่ต้องนึกเลยว่าทำไมถึงไม่มีผู้ที่เป็นเจ้าของ Soul Edge แบบยืนยาวซักที

5. The Blade of Chaos จากเกม God of War series

 

 

          เป็นดาบที่ีมีโซ่ติดอยู่ มีขนาดเล็กและกระชับ แต่ประสิทธิภาพของมันนั้นเหลือร้ายเลยทีเดียวครับ ไม่ว่าจะเป็นอำนาจในการทำลาย รวมถึงความคล่องตัวและรวดเร็วของผู้ใช้ด้วย ซึ่งโซ่ที่ติดอยู่กับแขนนั้น เป็นตัวช่วยในการเกาะยึดกันดาบหลุด รวมถึงสามารถใช้เป็นอาวุธขว้างได้ด้วยครับ ขว้างเสร็จแล้วดึงกลับมา ถือว่าสะดวกสบายกันเลยทีเดียวครับ

4. Energy Sword จากเกม Halo series

 

 

          เป็นดาบที่มีรูปลักษณ์ไม่เหมือนดาบ แต่ประสิทธิภาพของมันนั้นไม่ต้องพูดถึง หากใครที่ได้สัมผัสกับดาบเล่มนี้แล้วก็คงจะรู้ว่าดาบเล่มนี้ประสิทธิภาพเหลือร้ายกันเลยทีเดียวครับ ไม่เพียงแต่สามารถโจมตี้ได้อย่างเดียว มันยังสามารถป้องกันการโจมตีของคู่ต่อสู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยใบดาบที่อยู่ 2 ข้างนั้น ทำให้สามารถป้องกันมือที่ถือดาบได้เกือบ 100% เลยครับ

3. Rebellion จากเกม Devil May Cry series

 

 

          แค่เห็นรูปร่างของมันก็เป็นที่น่ากลัวสำหรับคนที่อยากจะต่อกรกับมัน ซึ่งดาบเล่มนี้นั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับซาตานอยู่ด้วย ซึ่งเมื่อ Rebellion นั้นได้ดื่มเลือดจาก Dante จะทำให้ Rebellion นั้นเปลี่ยนเป็น Dante Devil Trigger ได้ตามใจนึกของ Dante เลยครับ 

2. Buster Sword จากเกม Final Fantsay VII

 

 

          ถ้าัย้อนเวลากลับไปเมื่อ 5 ปีก่อน คงจะไม่มีใครโต้แย้งเลยว่า Buster Sword ของ Cloud นั้น เป็นดาบที่ได้รับการออกแบบอย่างเหมาะสมที่สุด ด้วยใบมีดที่ใหญ่โตและแข็งแรง รูปลักษณ์ที่ดูแล้วเชื่อใจได้เลยว่า ตราบในที่มี Buster Sword อยู่ในมือจะไม่แพ้ให้กับศัตรูตนไหนเด็ดขาด ถึงแม้จะเป็นแค่เพียงดาบเล่มแรกของ Cloud ก็เถอะครับ 

1. Master Sword จากเกม Zelda series

 

 

          อันดับ 1 ที่ได้รับการโหวตจากเหล่าเกมเมอร์ฝั่งตะวันตกทั้งหลาย ก็คือ Master Sword จากเกม Zelda ด้วยรูปลักษณ์ที่สวย มีใบดาบที่ใหญ่แต่ให้ความรู้สึกเบาในเวลาต่อสู้ เมื่อฟาดฟันศัตรูในบางครั้งก็สามารถปล่อยเปลวไฟออกมาจากดาบเล่มนี้ได้ด้วย ซึ่งถือเป็นดาบประจำัตัวของ Link เลยครับ 

          วันนี้ก็ขอขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมบล้อกนี้ด้วยยย~


CREDIT :: ขอขอบคุนเว็บ online-station เป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณจากใจจริงๆ

เเละ ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.mmosite.com ด้วยอีกอัน ^_^

Comment

Comment:

Tweet

โซลเอจไม่มีรูปลักษณ์ที่แน่นอน
จะเปลี่ยนแปลงไปตามผู้ถือครอง open-mounthed smile

#3 By กรรมแล้วไง (182.53.64.54) on 2011-05-16 23:16

เราชอบแบบแรกอ่ะ สวยดี

#2 By *-kaorukomi-* on 2011-05-16 15:53

ชอบลำดับที่3กับสี่ ><

ออกแบบได้สวยมาก

#1 By Aquamarine on 2011-05-16 15:52